อยากลืม..กลับจำ อยากจำแต่เอ๊ะ ! ทำไมจำไม่ได้


สมองเสื่อมในผู้สูงอายุ เป็นอาการซึ่งเกิดจากความผิดปกติในการทำงานของสมองหลายๆ ด้านแบบค่อยเป็นค่อยไป ส่งผลให้มีการเสื่อมของระบความจำ ความเข้าใจเหตุผล การคิดวิเคราะห์ และการควบคุมตนเองเสื่อมถอย…

คุณรู้หรือไม่ โรคที่เกิดในช่องท้องเกือบทุกชนิด สามารถผ่าตัดด้วยการส่องกล้องได้แล้วนะ


ในปัจจุบันการผ่าตัดส่องกล้องแบบแผลเล็ก ที่รู้จักกันในชื่อ MIS (Minimally Invasive Surgery) ได้เข้ามาตอบโจทย์การรักษาโรคต่างๆ มากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคที่เกิดในช่องท้องเกือบทุกชนิด…

พังผืดในอุ้งเชิงกราน หนึ่งปัญหาที่ทำให้การใช้ชีวิตสะดุด


การใช้ชีวิตในแต่ละวันของเรานั้นเป็นเรื่องที่น่าสนุก เพราะเราไม่อาจรู้ว่าในแต่ละวันเราจะได้เจออะไรบ้าง แต่คงไม่ดีแน่ถ้าทุกอย่างต้องมาสะดุดหยุดลงด้วยความป่วยไข้ไม่สบาย…

วิ่งมากไปทำให้เข่าเสื่อม…จริงหรือ?


ผมเชื่อว่านักวิ่งหลายท่านคงจะเคยได้ยินคนอื่นๆ (ที่ยังไม่ได้เริ่มวิ่ง) พูดถึงเรื่อง การวิ่งมากไปทำให้เข่าเสื่อม กันมาบ้างใช่ไหมครับ ซึ่งทำให้หลายๆ คนยังไม่กล้าเริ่มวิ่งออกกำลังกาย…

ทำหมันไร้แผลทางเลือกที่ปลอดภัยในการคุมกำเนิดแบบใหม่


การทำหมันไร้แผลคืออะไร อาจมีหลายๆ คนที่ยังสงสัยกับทางเลือกนี้อยู่ ครั้งนี้เราจะมาเจาะลึกถึงรายละเอียดที่น่าสนใจรวมทั้งคุณประโยชน์ อดี และข้อจำกัดของการทำหมันไร้แผลกัน…

Divine Mocktail


ประโยชน์ของทับทิม น้ำทับทิมมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระดีมาก ช่วยลดความดันเลือด ป้องกันและรักษาโรคหลอดเลือดแข็งตัวและโรคหลอดเลือดอุดตัน ลดอาการอักเสบต่างๆ ของร่างกาย มีฤทธิ์ป้องกันการเป็นพิษต่อตับได้……

สารพิษโลหะหนัก กับสุขภาพของคนในยุคปัจจุบัน


ในสภาวะแวดล้อมในสังคมปัจจุบันทุกวันนี้ มีการพัฒนาไปมากทั้งทางด้านวัตถุและเทคโนโลยี ซึ่งส่งผลกระทบที่ทำให้เกิดสภาพแวดล้อมรอบตัวที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพมากขึ้น โดยเฉพาะปัญหาสารพิษตกค้างต่างๆ…

การดูแลสุขภาพเมื่อต้องทำงาน Night Shift


ในทุกวันนี้มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่จะต้องทำงานในเวลากลางคืน หรือบางคนก็ต้องทำงานเป็นกะ มีการสลับเวลาอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น ตำรวจ รปภ. พนักงานร้านสะดวกซื้อ เจ้าหน้าที่เซิร์ฟเวอร์…

กรดไหลย้อน


คุณรู้หรือไม่ว่าโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ส่วนหนึ่งก็มาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ไม่ถูกต้องของเราเอง และหนึ่งในนั้นก็คือ “โรคกรดไหลย้อน” ในปัจจุบันเราจะได้ยินผู้คนพูดถึงเรื่องโรคนี้กันบ่อยมากขึ้น…